BĐS ven biển “bật dậy” mạnh mẽ hậu Covid-19?

04/10/2021

BĐS ven biển vẫn là sản phẩm an toàn và có khả năng sinh lời tốt hiện nay. Nếu đầu tư trung – dài hạn, giá trị sản phẩm sẽ tăng cao như kỳ vọng của nhà đầu tư

Đó là khẳng định của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam tại buổi toạ đàm trực tuyến “Thị trường hậu Covid-19  – Tiềm năng đến từ bất động sản ven biển”, do Báo Tổ quốc phối hợp với Kênh thông tin tài chính CafeF tổ chức mới đây.

Bị “tổn thương” vì dịch, BĐS ven biển vẫn âm thầm bật dậy

BĐS du lịch là phân khúc gần như bị “tổn thương” khá nặng bởi dịch Covid-19 suốt gần hai năm qua. Tuy nhiên, theo hầu hết các chuyên gia trong ngành, BĐS chững lại là bởi yếu tố ngoại vi Covid, còn nội tại của thị trường vẫn rất mạnh mẽ.

Theo chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên, sau mỗi đợt dịch bệnh, thị trường BĐS lại tiên phong trỗi dậy. Theo đó, cũng như những lần khác, khi dịch Covid-19 lần thứ tư được kiểm soát, thị trường BĐS nói chung, BĐS du lịch nói riêng sẽ phục hồi trở lại.

Trong đó, thị trường BĐS ven biển trong ngắn hạn sẽ phục hồi, đặc biệt là dưới tác động của du lịch đang dần mở cửa và đô thị hóa sau 2 năm bị nén do dịch bệnh. Đối với thị trường Duyên Hải Miền Trung không chỉ là phục hồi ngắn hạn mà còn là xu hướng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Văn Đính – Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nay, du lịch đang được xem là mũi nhọn phát triển kinh tế Việt Nam với mục tiêu sẽ trở thành 1 trong 30 cường quốc du lịch lớn nhất thế giới trong giai đoạn 2025-2030. Ở khu vực Đông Nam Á, du lịch Việt Nam là số 1 và còn nhiều  tiềm năng phát triển nhờ sở hữu rất nhiều điểm đến đẹp, hệ thống hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Đâu sẽ là phân khúc BĐS “bật dậy” mạnh mẽ hậu Covid-19? - Ảnh 1.

BĐS ven biển được dự báo sẽ bật dậy mạnh mẽ hậu Covid-19.

Theo vị chuyên gia này, hiện Việt Nam đang thúc đẩy phát triển du lịch, hạ tầng, tạo những điều kiện để có thể sớm cất cánh trong nền kinh tế du lịch. Vì đang ở giai đoạn đầu phát triển nên giá cả của BĐS du lịch còn thấp, còn nhiều dư địa để nhà đầu tư tham gia vào thị trường này.

Ông Đính phân tích, trong đại dịch vừa qua, thị trường BĐS ghi nhận sự ảnh hưởng nặng nề. Nguồn cung khan hiếm khi các dự án phát triển BĐS bị dừng lại, việc phê duyệt các dự án tạo nguồn cung mới ra thị trường hạn chế bởi hoạt động chống dịch của các địa phương. Tuy nhiên, thị trường BĐS không vì thế nằm im. Một số thị trường vẫn có sự sôi động nhất định, các doanh nghiệp vẫn tìm cách tiếp cận với khách hàng, vẫn trao đổi, giới thiệu, mở bán các dự án thông qua hình thức trực tuyến. Đây chính là những nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp bất động sản.

Cùng với đó, người mua có nhu cầu thực, nhà đầu tư vẫn âm thầm rót vốn vào thị trường. “Tôi cho rằng, lực cầu trên thị trường rất lớn, đặc biệt trong quý 4/2021 dòng tiền sẽ dồn về các “vùng trũng” như đất nền, khu đô thị mới phát triển, những khu du lịch nghỉ dưỡng có tiềm năng”, ông Đính nhấn mạnh.

Tiềm năng BĐS ven biển

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam cũng cho rằng, nhu cầu của người mua vẫn còn rất lớn trên thị trường BĐS. Đối với nhà đầu tư chuyên nghiệp họ đi tham quan tìm hiểu sản phẩm khá thường xuyêntừ các thị trường tỉnh đến những vùng đất ven biển. Sau 2 năm bị cầm chân vì dịch, họ rất nóng lòng tham gia thị trường.

Đâu là khu vực, phân khúc tiềm năng hậu Covid-19?

Theo các chuyên gia, BĐS ven biển, đặc biệt là đất nền ven biển vẫn luôn tiềm năng

BĐS ven biển vẫn là sản phẩm an toàn và có khả năng sinh lời tốt hiện nay. Nếu đầu tư trung – dài hạn, giá trị sản phẩm sẽ tăng cao như kỳ vọng của nhà đầu tư”, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam khẳng định.

Đâu sẽ là phân khúc BĐS “bật dậy” mạnh mẽ hậu Covid-19? - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia, nhu cầu người mua BĐS còn rất lớn trên thị trường BĐS. Để sinh lợi tốt, nhà đầu tư nên vào thị trường đang phát triển và dự án ở giai đoạn đầu

Theo vị chuyên gia này, BĐS ven biển bao giờ giá cũng dễ chịu hơn so với BĐS nội đô ở các thành phố lớn. Bên cạnh lợi thế quỹ đất còn nhiều thì BĐS ven biển nguồn cầu chưa quá nhiều. Thực tế thì thị trường BĐS ven biển của Việt Nam đã phát triển khá lâu nhưng với các thị trường mới nổi thì nhà đầu tư nên bước chân vào giai đoạn đầu là lựa chọn tốt, mức giá còn dễ chịu, khả năng sinh lợi sẽ tốt.

Theo CafeF

Bài viết liên quan

VIREX 2023: "Thích ứng linh hoạt, mài giũa những viên kim cương để tỏa sáng"
Không khí Giáng Sinh rộn ràng và ấm áp ngập tràn VIREX 
Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại King Palace
Trước ngày 30/11, Hà Nội sẽ hoàn thành cắm mốc GPMB đường Vành đai 4
Altara Residences - Giải bài toán đầu tư an toàn thị trường bất động sản Quy Nhơn

VIREX 2023: “Thích ứng linh hoạt, mài giũa những viên kim cương để tỏa sáng”

Không khí Giáng Sinh rộn ràng và ấm áp ngập tràn VIREX 

Trải nghiệm cuộc sống thượng lưu tại King Palace

Altara Residences – Giải bài toán đầu tư an toàn thị trường bất động sản Quy Nhơn

Hơn 100 doanh nghiệp Đức sắp đến Bình Định tìm cơ hội đầu tư

CÔNG TY CỔ PHẦN VIREX

33A Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.
Tel: 0898 08 2266 – Email: info@virex.vn

2022 Bản quyền thuộc về Công ty cổ phần VIREX. Tất cả các quyền được bảo hộ

Chính sách quyền riêng tư