Đi tìm biểu tượng hội nhập của Đà Nẵng bên sông Hàn

Trải qua nhiều thế kỷ, dòng sông Hàn và những công trình kiến trúc liền kề đôi bờ đã từng bước thay đổi diện mạo cho thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Từ thuở bình minh, những con sông đã gắn liền với cái nôi văn minh của nhân loại. Không chỉ mang lại giá trị về đời sống, sinh hoạt, sản xuất, những dòng sông còn chứa đựng trong mình mạch nguồn văn hóa của nhiều thế hệ con người, xã hội và các quốc gia.

Sông Hàn quá khứ – biểu tượng của lịch sử trường tồn

Nếu Pháp có sông Seine hiền hòa chảy qua Paris, Anh có dòng sông Thames lững lờ, cổ kính thì Việt Nam, đặc biệt là người dân Đà Nẵng cũng tự hào về một Hàn giang gắn bó bao đời với mảnh đất Đà thành.

Con sông Hàn chảy giữa lòng thành phố như một dòng chảy bất tận, gắn liền với những giai đoạn, bước ngoặt đổi thay về tinh thần và diện mạo của Đà Nẵng.

Sông Hàn trong quá khứ là những câu chuyện lịch sử của cha ông một thời.
Sông Hàn trong quá khứ là những câu chuyện lịch sử của cha ông một thời.

Nằm sâu dưới đáy sông là những câu chuyện về lịch sử, về vùng đất từng hết mình đấu tranh, về những người đã ngã xuống trong cuộc chinh chiến bảo vệ non song. Sông Hàn là nhân chứng cho những trang lịch sử bất khuất thiêng liêng của dân tộc nói chung và người Đà Nẵng nói riêng.

Sông Hàn hiện tại – biểu tượng của hội nhập

Không chỉ được yêu mến bởi chiều dài lịch sử, văn hóa lâu đời và cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, Đà Nẵng còn thu hút du khách bởi những công trình hiện đại bậc nhất cả nước. Dải đô thị dọc hai bên bờ sông Hàn chính là khu vực trung tâm lịch sử thành phố với bề dày phát triển lâu đời. Đây là nơi quy tụ các sinh hoạt thường nhật và sự kiện lớn của thành phố.

Sông Hàn ngày nay là biểu tượng của Đà Nẵng hội nhập.
Sông Hàn ngày nay là biểu tượng của Đà Nẵng hội nhập.

Ngày nay, Đà Nẵng trở thành một đô thị hiện đại với trung tâm được mở rộng từ bờ Đông sang Tây, cùng với đó là hàng loạt công trình kiến trúc hiện đại, mang đậm tinh thần hội nhập.

Không chỉ có sự góp mặt của các tòa nhà và công trình kiến trúc đồ sộ, bờ sông Hàn còn đánh dấu “bước chân” của những tên tuổi lớn trong ngành khách sạn, điển hình như Marriott International.

Đà Nẵng là điểm dừng chân tiếp theo của Marriott International.
Đà Nẵng là điểm dừng chân tiếp theo của Marriott International.

Thượng Hải, Hong Kong (Trung Quốc), London (Anh), New York (Mỹ)… đều là những thành phố lớn nằm bên bờ sông và có sự góp mặt của các thương hiệu khách sạn thế giới. Giờ đây, Đà Nẵng cũng ở tâm thế của một điểm đến mang tính quốc tế nhờ sự hiện diện của thương hiệu Marriott Courtyard và Marriott Executive Apartments do Tập đoàn Marriott quốc tế quản lý.

Đóng vai trò cầu nối đưa 2 thương hiệu Marriott International về Việt Nam chính là Công ty Cổ phần Địa ốc Foodinco. Sau những nỗ lực của Foodinco, sắp tới, tại chân cầu quay sông Hàn, 2 thương hiệu quốc tế sẽ hội tụ ở tòa tháp mang tên M Landmark, cùng đánh dấu biểu tượng mới của Đà Nẵng.

Marriott Courtyard và Marriott Executive Apartments sẽ được xây dựng bên bờ sông Hàn.
Marriott Courtyard và Marriott Executive Apartments sẽ được xây dựng bên bờ sông Hàn.

Bên chân cầu sông Hàn, nằm giữa con đường Bạch Đằng đắt giá, thương hiệu khách sạn và căn hộ lưu trú cao cấp của Marriott International hứa hẹn trở thành điểm dừng chân lý tưởng cho doanh nhân toàn cầu tại Đà Nẵng. Điểm đến yêu thích mang tính quốc tế này sẽ góp phần khẳng định danh tiếng ngày càng lan xa của trung tâm kinh tế văn hóa, du lịch miền Trung Việt Nam.

Marriott International là tập đoàn lớn trong lĩnh vực lưu trú, quản lý khách sạn và dịch vụ với hơn 6.700 cơ sở lưu trú trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, sau Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng vinh là địa danh tiếp theo được Marriott quốc tế chọn làm điểm dừng chân.

  • Post category:M Landmark

Trả lời